Hỗ trợ đăng tin Mr. Thuấn  Đăng Tin Rao Vặt Miễn Phí Hiệu Quả 0909 419 246 | Ms.Trang  Đăng Tin Rao Vặt Miễn Phí Hiệu Quả 0984 966 552 
Thời gianàm việc: 8h - 12h; 14h - 18h (từ thứ Hai - thứ Bảy) | Email: support@dangtinraovat24h.info
Hotline:  0909 419 246
MENU

Cái tội của iPad Pro: chen chân vào khoảng trống bé tí teo giữa tablet và laptop

Ngược lại, nếu coi iPad Pro là 1 chiếc tablet đúng chuẩn, ta lại chẳng chê trách được gì ở sản phẩm này.

  • Doanh số iPad Pro thảm hại tại Trung Quốc, chỉ 49.000 máy bán ra
  • Bức tranh tương phản của iPhone và iPad tại Việt Nam
Còn nhớ, vào thời điểm năm 2010, khi Apple trình diễn chiếc iPad thế hệ đầu tiên, một câu hỏi lớn được rất nhiều người dùng đặt ra, đó là liệu máy tính bảng có thể chen chân vào giữa smartphone và laptop hay không? Câu trả lời là có, bở hiện tại, iPad đã trở thành sản phẩm có tốc độ phát triển nhanh nhất của Apple.

Thế nhưng, kể từ thời điểm smartphone bắt đầu bùng nổ, tiện dụng hơn, mạnh mẽ hơn, laptop cũng vì thế mà mỏng hơn, nhẹ hơn và pin lớn hơn, thì doanh số iPad đã bị sụt giảm trong 8 quý liên tiếp. Thay vì từ bỏ, Apple đã ra mắt chiếc iPad Pro cỡ lớn, nâng cấp hiệu năng, và đi kèm với tùy chọn bàn phím, bút stylus.

Bằng mọi chiêu thức quảng cáo, Apple đã giới thiệu iPad Pro như một sự thay thế hợp lý cho những chiếc laptop ngày nay. Vẫn với câu hỏi cũ, Apple ở đâu giữa khoảng trống bé tí teo của tablet và laptop? Liệu iPad Pro có thể giúp khôi phục địa vị của dòng iPad như thời hoàng kim và hoàn thành sứ mệnh?

Canh bạc đỏ đen của Apple

 

Trong suốt buổi sự kiện giới thiệu về iPad Pro, CEO Tim Cook đã liên tục nhấn mạnh về định nghĩa, cũng như chức năng của iPad Pro"iPad là dòng sản phẩm thể hiện cho tầm nhìn của chúng ta về tương lai của máy tính cá nhân, một màn hình cảm ứng đa điểm mà có thể biến thành bất cứ thứ gì bạn muốn".

Trên thực tế, iPad Pro mới không thực sự giống như lời CEO Tim Cook. Mặc cho tablet iPad Pro đang ngày càng trở nên giống một chiếc laptop, từ phần cứng đến phần mềm. Với các phụ kiện cần thiết như bàn phím Smart Keyboard để nhập liệu khi cần thiết. Nhưng có vẻ đây giống như một sự đánh đổi.

Nhìn vào chiếc bàn phím Smart Keyboard, phụ kiện này càng khiến iPad trở nên nặng nề và phức tạp hơn, nếu coi là một tablet. Trong khi đó, đối với một chiếc laptop, bàn phím này lại không cung cấp một trackpad thực sự nhằm giúp bạn không phải tiếp cận với màn hình cảm ứng của iPad Pro.

 

Thậm trí ngay cả khi không trang bị bàn phím rời, kích thước của iPad Pro vẫn đem đến những sự đánh đổi so với các thiết bị iPad nhỏ hơn. Trong khi màn hình lớn sẽ hiển thị được nhiều nội dung hơn, chi tiết rõ ràng hơn, thì với một số tác vụ, màn hình lớn lại là yếu điểm, như khi chúng ta sử dụng iPad Pro bằng một tay.

Và trong khi iPad Pro được nâng cấp cả về vi xử lý và RAM, cho phép thực hiện các ứng dụng mạnh mẽ, thì điều này cũng tạo ra sự phân hóa, khi các phần mềm đó không làm việc với các thiết bị nhỏ hơn. Và tất nhiên, các phần mềm chuyên dụng cho iPad Pro cũng đòi hỏi sự đầu tư lớn hơn từ các lập trình viên.

Hoặc nếu chúng ta nhìn vào tính năng Slide Over và Split View mới trên iOS 9 cho phép chạy hai ứng dụng trên màn hình, giúp cho iPad trở nên thực sự mạnh mẽ. Tuy nhiên, trên thực tế, qua những trải nghiệm với iPad Pro, những tính năng này sẽ có nguy cơ làm cho iPad xa rời dòng sản phẩm trước đây.

Phần cứng tốt, nhưng liệu phần mềm có theo kịp?

 

Từng có lúc, CEO Tim Cook, người đã gạt bỏ những chiếc laptop 2 trong 1 như Microsoft Surface, phải đưa ra phát biể: "Bất cứ thứ gì cũng có thể bị ép để kết hợp. Vấn đề nằm ở chỗ, những sản phẩm này là sự đánh đổi. Chúng ta phải bắt đầu để đánh đổi những thứ mà sẽ chẳng làm hài lòng bất kì ai".

Câu hỏi đặt ra, tại sao CEO Tim Cook lại cảm thấy sự đánh đổi với iPad Pro là cần thiết. Câu trả lời nằm ở đây, nhiều chuyên gia nghĩ rằng, những phẩm chất tương tự một chiếc laptop của iPad Pro có thể là yếu tố hấp dẫn các nhà phát triển ứng dụng. Đơn cử như việc Adobe đã sẵn sàng tối ưu hóa ứng dụng cho Apple Pencil.

Nhưng đó chỉ là câu trả lời của riêng Adobe. Trên thực tế, hầu hết các nhà phát triển đều lắc đầu với iPad Pro, bởi so với một công ty "dày vốn" như Apple, họ không có đủ tiềm lực để đánh đổi theo nhà sản xuất này. Nhiều công ty cho rằng, việc chạy theo iPad Pro sẽ chỉ khiến họ mất thời gian, và tiền bạc của mình.

 

Vấn đề không nằm ở phần cứng của iPad Pro, mà là ở chính phần mềm trên iOS. Điều đầu tiên cần bàn tới chính là tính năng đa nhiệm trên iOS 9. Với những người dùng đã quen với nền tảng Windows, đa nhiệm được biết tới là một tính năng tiện dụng, chính xác, đồng thời tiết kiệm thời gian tìm, chuyển ứng dụng.

Thế nhưng, trên iOS 9, có vẻ như đa nhiệm lại trở thành một mớ hỗn độn. Nếu không có iPad Pro, chúng ta có thể thử dùng iPhone để hiểu được vấn đề này. Theo đó, với đa nhiệm của iOS, trước mắt chúng ta sẽ là hàng loạt các ứng dụng chạy song song, mà không có cách này đến ngay với ứng dụng cần tìm.

Nói cách khác, chúng ta sẽ buộc phải lướt ngón tay qua rất nhiều ứng dụng, mới chọn được ứng dụng cần tìm. Thậm chí, việc tìm được ứng dụng yêu thích sẽ còn khó khăn gấp bội, nếu có quá nhiều ứng dụng trong phần đa nhiệm, nhất là với giao diện thẻ dạng dọc mới được thay đổi trên iOS 9 hiện nay. Sua May Tinh Tai Quan Binh Thanh


Thông tin người đăng
 Tên người đăng
phạm đình duân
 Điện thoại
0989998998
 Email
congtypci@yahoo.com
 Website
http://suamaytinhpci.com
Địa chỉ liên hệ: 22 nguyễn oanh gò vấp
Thông tin bản tin
 Lượt xem
254
 Ngày cập nhật
03:34:34 04-02-16
Tin cùng người đăng
Tin cùng chuyên mục

Tìm kiếm